Chào ngày mới

Hỗ trợ trực tuyến

Thư Viện Đề Thi

Tài nguyên dạy học

Chủ điểm tháng


Chủ điểm tháng 9: “Truyền thống nhà trường”

Chủ điểm tháng 10: “Chăm ngoan học giỏi”

Chủ điềm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo”

Chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

Chủ điểm tháng 1: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 2: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 3: “Tiến bước lên Đoàn”


Chủ điểm tháng 4: “Tiếp bước cha anh”


Chủ điểm tháng 5: “Mừng sinh nhật Bác”


Chủ điểm tháng 6, 7, 8: “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn”

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ điển ONLINE

  Tự điển bách khoa toàn thư!Bách khoa toàn thư mở!Tra cứu sinh vật rừng Việt Nam!Thư viện OnlineThư viện hóa học Việt Nam!Thư viện giáo trình điện tử!

  Tra theo từ điển:  CHUYÊN MỤC DU LỊCH

  Lịch công tác


  Ngày 6/2: Nộp bài dự thi tích hợp và liên môn về PGD.

  Ngày 7/2: Nộp bài dự thi thiết kế bài giảng Elearning về PGD

  Ngày 8/2: Lúc 9h00 Đánh mã số HB tại PGD.

  Ngày 9/2: Lúc 14h00 Họp HĐSP nhà trường.

  Ngày 12/2: Công đoàn tổ chức cho giáo viên tham quan đầu xuân 2017.

  Ngày 15/2: Lúc 13h30, tập huấn nhập liệu phần mềm PMIS

  Ngày 15 - 17/2: Thi giải toán và vật lí qua mạng.


  Ngày 16/2: Lúc 14h00 Họp tổ chuyên môn.


  Ngày 17/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Nộp phiếu điểm + Thẻ học sinh em Kiệt lớp 9A1 về PGD.


  Ngày 18 – 22/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Kiểm tra HSSS giáo viên


  ....

  Theo chân Bác

  Thi Tiếng Anh - Toán - ....

  Diễn đàn tin học

  Chữa bệnh máy tínhKaspersky Việt NamCMC Antivirus Việt NamCứu hộ máy tính và an ninh mạngTrung tâm an ninh mạng BKISTin học trong tầm tayDiễn đàn tin họcTạp chí công nghệ thông tin

  XEM BÁO ONLINE

  Báo Quảng NamBáo Việt Nam netBáo Công An Nhân DânBáo Giáo Dục Thời ĐạiTạp chí cộng sảnBáo Lao ĐộngBáo Nhân DânBáo Thanh NiênBáo Sức khỏe và Đời sốngBáo Tuổi trẻ Online Báo Mực tím

  Báo mới

  THỜI TIẾT - TỶ GIÁ – VÀNG


  Chào mừng quý thầy cô đến với Website Trường THCS Thạnh Đông

  Chúc quý thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
  Bây giờ là:
  Gốc > 42_Cùng suy ngẫm >

  Chủ động, khoa học, đổi mới và thực chất

  (HNM) - Chỉ còn chưa đầy một tháng, các quận, huyện, thị xã, đảng bộ khối sẽ tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, cả hệ thống chính trị TP Hà Nội đã vào cuộc chủ động, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp một cách bài bản, khoa học.

  Bảo đảm chất lượng nhân sự

  Nhân sự luôn là một trong những nội dung được coi trọng hàng đầu trong mỗi kỳ đại hội Đảng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nêu rõ quan điểm chỉ đạo: "Kiên quyết không vì số lượng, cơ cấu mà đưa vào cấp ủy, các cơ quan lãnh đạo những người cơ hội, vi phạm nguyên tắc, có biểu hiện cục bộ, mất đoàn kết, tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền, không dám chịu trách nhiệm cá nhân, nói không đi đôi với làm. Tiêu chí cao nhất để lựa chọn, giới thiệu và bố trí cán bộ là năng lực và kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; là uy tín trong Đảng và trong nhân dân".

  Một lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý TP Hà Nội năm 2014. Ảnh: Bá Hoạt

  Trên tinh thần này, Đảng bộ Hà Nội đã chủ động thực hiện công tác quy hoạch và là một trong những địa phương đầu tiên được Trung ương phê chuẩn kết quả quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đối với cấp thành phố, đã quy hoạch 123 đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố, hệ số 1,64 lần, trong đó có 27 nữ (21,9%); cán bộ trẻ dưới 40 tuổi là 24 (19,5%); 100% có trình độ chuyên môn đại học (56,9% thạc sĩ trở lên); 91,9% có trình độ lý luận chính trị cao cấp. Quy hoạch Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy là 29 đồng chí, hệ số 1,7 lần, trong đó có 3 nữ (10,3%), 100% trình độ chuyên môn đại học (51,7% thạc sĩ, 27,6% tiến sĩ); 100% có trình độ lý luận chính trị cao cấp. Có 39 đồng chí được quy hoạch vào 6 chức danh lãnh đạo chủ chốt của thành phố, gồm: Bí thư Thành ủy (3 đồng chí), Phó Bí thư (9 đồng chí), Chủ tịch HĐND (3 đồng chí), Phó Chủ tịch HĐND (4 đồng chí), Chủ tịch UBND (3 đồng chí), Phó Chủ tịch UBND (17 đồng chí); hệ số quy hoạch bảo đảm từ 2,0 lần trở lên; trong đó cán bộ nữ đạt 15%. Kết quả quy hoạch cán bộ ở cấp dưới cũng đạt chất lượng cao. Đối với khối quận, huyện, thị xã có 1.995 đồng chí được quy hoạch vào BCH, hệ số quy hoạch là 1,6 lần, trong đó nữ có 617 người (31,6%), cán bộ trẻ dưới 35 tuổi có 414 (21,2%). Khối các đảng bộ trực thuộc có 885 đồng chí vào quy hoạch BCH, hệ số 1,6 lần, trong đó nữ 180 đồng chí (20%), cán bộ trẻ dưới 35 tuổi có 112 đồng chí (13%). Khối các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và đơn vị sự nghiệp có 136 đồng chí được quy hoạch cấp trưởng, hệ số 2,35 lần, trong đó nữ 23 (13%), cán bộ trẻ dưới 35 tuổi có 6 (4,0%). Có 218 đồng chí được quy hoạch cấp phó, hệ số quy hoạch trung bình 2,17 lần, tỷ lệ cán bộ nữ đạt 34%, cán bộ trẻ 12%.

  Ngay sau khi có kết quả quy hoạch cán bộ, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ thuộc diện quy hoạch. Hà Nội đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức các lớp bồi dưỡng tập trung nhằm cập nhật kiến thức mới cho các cán bộ được quy hoạch như, lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo quản lý thành phố; hai lớp bồi dưỡng cho cán bộ, lãnh đạo quản lý... Đồng thời, thành phố tiếp tục đổi mới công tác đánh giá, điều động, luân chuyển cán bộ. Phương châm quy hoạch "động" và "mở" đã được thực hiện gắn với kiểm tra, đánh giá thường xuyên về ý thức và kết quả rèn luyện của cán bộ được quy hoạch. Điều này khiến mỗi cán bộ được quy hoạch phải không ngừng cố gắng, phấn đấu, rèn luyện. Đây là sự bảo đảm chất lượng đội ngũ cán bộ của thành phố trong nhiệm kỳ tới.

  Chủ động chuẩn bị mọi mặt

  Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, ngay sau khi có Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, Thành ủy Hà Nội đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch số 126 về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ thành phố, đồng thời chỉ đạo các cơ quan tham mưu của Thành ủy ban hành văn bản hướng dẫn liên quan đến công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp thuộc thành phố. Những nội dung này đã và đang được hiện thực hóa.

  Quan điểm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội là chuẩn bị chu đáo các mặt trên tinh thần đổi mới, thực chất, tránh tư tưởng chuẩn bị đại hội chỉ quan tâm về nhân sự. Cụ thể, về dự thảo báo cáo trình đại hội, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng phải có thái độ dũng cảm, nghiêm túc và khách quan, dám nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng tình hình, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân chủ quan, khách quan, bài học kinh nghiệm, phương hướng, biện pháp khắc phục... Từ việc kiểm điểm, đánh giá ưu điểm, khuyết điểm chung và trên từng lĩnh vực để đối chiếu, liên hệ vào thành tích, ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế của những cá nhân từng đồng chí phụ trách có liên quan.

  Các cấp ủy Đảng đã xác định, song song với công tác chuẩn bị chu đáo cho đại hội phải nỗ lực chăm lo và phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; hướng tới kết quả phát triển kinh tế - xã hội đạt mức cao. Phương châm: "Phong trào có mạnh, thành tích càng lớn, thì tinh thần, tư tưởng, niềm tin vào thành công của đại hội mới cao, làm công tác nhân sự mới thuận lợi" đang được thực hiện rất tốt tại các cấp ủy Đảng, chính quyền. Kết quả kinh tế - xã hội năm 2014 của thành phố với mức tăng trưởng GRDP 8,8%, thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao (103,1%) là minh chứng cho nỗ lực đó. Đây là cơ sở để tin tưởng, Đảng bộ thành phố sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng hàng đầu năm 2015 này.


  Nhắn tin cho tác giả
  Mai Thị Luyến @ 09:26 19/02/2017
  Số lượt xem: 297
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chủ động, khoa học, đổi mới và thực chất

   
  Gửi ý kiến

  HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG

  ĐỊA LÍ QUỐC GIA