Chào ngày mới

Hỗ trợ trực tuyến

Thư Viện Đề Thi

Tài nguyên dạy học

Chủ điểm tháng


Chủ điểm tháng 9: “Truyền thống nhà trường”

Chủ điểm tháng 10: “Chăm ngoan học giỏi”

Chủ điềm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo”

Chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

Chủ điểm tháng 1: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 2: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 3: “Tiến bước lên Đoàn”


Chủ điểm tháng 4: “Tiếp bước cha anh”


Chủ điểm tháng 5: “Mừng sinh nhật Bác”


Chủ điểm tháng 6, 7, 8: “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn”

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ điển ONLINE

  Tự điển bách khoa toàn thư!Bách khoa toàn thư mở!Tra cứu sinh vật rừng Việt Nam!Thư viện OnlineThư viện hóa học Việt Nam!Thư viện giáo trình điện tử!

  Tra theo từ điển:  CHUYÊN MỤC DU LỊCH

  Lịch công tác


  Ngày 6/2: Nộp bài dự thi tích hợp và liên môn về PGD.

  Ngày 7/2: Nộp bài dự thi thiết kế bài giảng Elearning về PGD

  Ngày 8/2: Lúc 9h00 Đánh mã số HB tại PGD.

  Ngày 9/2: Lúc 14h00 Họp HĐSP nhà trường.

  Ngày 12/2: Công đoàn tổ chức cho giáo viên tham quan đầu xuân 2017.

  Ngày 15/2: Lúc 13h30, tập huấn nhập liệu phần mềm PMIS

  Ngày 15 - 17/2: Thi giải toán và vật lí qua mạng.


  Ngày 16/2: Lúc 14h00 Họp tổ chuyên môn.


  Ngày 17/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Nộp phiếu điểm + Thẻ học sinh em Kiệt lớp 9A1 về PGD.


  Ngày 18 – 22/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Kiểm tra HSSS giáo viên


  ....

  Theo chân Bác

  Thi Tiếng Anh - Toán - ....

  Diễn đàn tin học

  Chữa bệnh máy tínhKaspersky Việt NamCMC Antivirus Việt NamCứu hộ máy tính và an ninh mạngTrung tâm an ninh mạng BKISTin học trong tầm tayDiễn đàn tin họcTạp chí công nghệ thông tin

  XEM BÁO ONLINE

  Báo Quảng NamBáo Việt Nam netBáo Công An Nhân DânBáo Giáo Dục Thời ĐạiTạp chí cộng sảnBáo Lao ĐộngBáo Nhân DânBáo Thanh NiênBáo Sức khỏe và Đời sốngBáo Tuổi trẻ Online Báo Mực tím

  Báo mới

  THỜI TIẾT - TỶ GIÁ – VÀNG


  Chào mừng quý thầy cô đến với Website Trường THCS Thạnh Đông

  Chúc quý thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
  Bây giờ là:
  Gốc > 35_Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người >

  BÁC HỒ VỀ THĂM THANH HÓA

  31779_401050526892_7758629_nBác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa, nhưng những hình ảnh về Bác - vị anh hùng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới vẫn không thể nào phai mờ trong tâm trí mỗi người dân Việt.

   Sau khi Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách song chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng với cả nước nêu cao quyết tâm bảo vệ vững chắc chính quyền non trẻ, đập tan mọi âm mưu phản động của các thế lực thù địch. Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn luôn quan tâm theo dõi từng bước đi của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hoá điều đó được thể hiện cụ thể bằng những lần Bác Hồ về thăm Thanh Hoá qua các năm 1947, 1957, 1960, 1961.

  *. Lần thứ nhất: Ngày 20/2/2947 chủ tịch Hồ Chí Minh vào thăm Thanh Hoá. Trong những buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh ở Rừng Thông; trong cuộc tiếp xúc với thân hào trí thức và nhân dân thành phố và trong thư gửi đồng bào thượng du Người đã giao nhiệm vụ cho đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thanh Hoá: “…Phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu… phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu.”

  *. Lần thứ hai: Sau khi cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, Thanh Hóa nhanh chóng hoàn thành công cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân, khắc phục hậu quả của chiến tranh, tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa, thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961 – 1965) và hết lòng chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh Mỹ. Ngày 13/6/1957, Bác Hồ vào thăm Thanh Hóa lần thứ 2, Bác đã đi thăm một số nơi: Trường thiếu nhi miền Nam; Bác nói chuyện với hơn 1 vạn đại biểu các tầng lớp nhân dân tại Khu giao tế của tỉnh... Những lời căn dặn, chỉ bảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là niềm cổ vũ, động viên mạnh mẽ, tạo động lực cho Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa hăng hái phấn đấu đạt được những thành quả đáng kể.

  *. Lần thứ ba: Năm 1960 về Thanh Hoá, Bác Hồ đã nói chuyện với các vị đại biểu tại Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ VI (ngày 19/7/1960). Sau đó, người về thăm Sầm Sơn, cùng bà con Sầm Sơn kéo lưới. Hình ảnh vị cha già dân tộc rất đỗi thân quen mà gần gũi vẫn còn đọng lại trong sâu thẳm ký ức của mỗi người dân thị xã Sầm Sơn và nhân dân Thanh Hóa, thể hiện sự chăm lo, tấm lòng nhân ái của Bác đối với đồng bào và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh.

  *. Lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng Người về thăm Thanh Hoá năm 1961. Trong những ngày ở thăm Thanh Hóa (ngày 11-12/12/1961) Người đã đi thăm một số nơi trong tỉnh như: Hợp tác xã cơ khí Thành Công, Nhà máy cơ khí Thanh Hóa, Hợp tác xã nông nghiệp Yên Trường (huyện Yên Định). Thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen ngợi những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã giành được và nhắc nhở các cấp lãnh đạo của tỉnh phải đoàn kết, nhất trí, tận tụy phục vụ nhân dân để xây dựng Thanh Hóa trở thành một tỉnh giàu mạnh. Ngày 12/2/1961, tại Sân vận động tỉnh, Bác đã bắt nhịp cho đồng bào và nhân dân Thanh Hoá bài ca “Kết đoàn”.

  Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa, nhưng những hình ảnh về Bác - vị anh hùng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới vẫn không thể nào phai mờ trong tâm trí mỗi người dân Việt. Từng thế hệ người Thanh Hoá luôn tự hào về mảnh đất xứ Thanh giàu truyền thống đấu tranh cách mạng và nguyện làm theo lời dạy của Người, quyết tâm đưa Thanh Hóa trở thành một tỉnh kiểu mẫu trên con đường CNH - HĐH đất nước.

  Dương Mỹ Dung


  Nhắn tin cho tác giả
  Mai Thị Luyến @ 09:44 19/02/2017
  Số lượt xem: 290
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  BÁC HỒ VỀ THĂM THANH HÓA

   
  Gửi ý kiến

  HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG

  ĐỊA LÍ QUỐC GIA