Chào ngày mới

Hỗ trợ trực tuyến

Thư Viện Đề Thi

Tài nguyên dạy học

Chủ điểm tháng


Chủ điểm tháng 9: “Truyền thống nhà trường”

Chủ điểm tháng 10: “Chăm ngoan học giỏi”

Chủ điềm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo”

Chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

Chủ điểm tháng 1: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 2: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 3: “Tiến bước lên Đoàn”


Chủ điểm tháng 4: “Tiếp bước cha anh”


Chủ điểm tháng 5: “Mừng sinh nhật Bác”


Chủ điểm tháng 6, 7, 8: “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn”

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ điển ONLINE

  Tự điển bách khoa toàn thư!Bách khoa toàn thư mở!Tra cứu sinh vật rừng Việt Nam!Thư viện OnlineThư viện hóa học Việt Nam!Thư viện giáo trình điện tử!

  Tra theo từ điển:  CHUYÊN MỤC DU LỊCH

  Lịch công tác


  Ngày 6/2: Nộp bài dự thi tích hợp và liên môn về PGD.

  Ngày 7/2: Nộp bài dự thi thiết kế bài giảng Elearning về PGD

  Ngày 8/2: Lúc 9h00 Đánh mã số HB tại PGD.

  Ngày 9/2: Lúc 14h00 Họp HĐSP nhà trường.

  Ngày 12/2: Công đoàn tổ chức cho giáo viên tham quan đầu xuân 2017.

  Ngày 15/2: Lúc 13h30, tập huấn nhập liệu phần mềm PMIS

  Ngày 15 - 17/2: Thi giải toán và vật lí qua mạng.


  Ngày 16/2: Lúc 14h00 Họp tổ chuyên môn.


  Ngày 17/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Nộp phiếu điểm + Thẻ học sinh em Kiệt lớp 9A1 về PGD.


  Ngày 18 – 22/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Kiểm tra HSSS giáo viên


  ....

  Theo chân Bác

  Thi Tiếng Anh - Toán - ....

  Diễn đàn tin học

  Chữa bệnh máy tínhKaspersky Việt NamCMC Antivirus Việt NamCứu hộ máy tính và an ninh mạngTrung tâm an ninh mạng BKISTin học trong tầm tayDiễn đàn tin họcTạp chí công nghệ thông tin

  XEM BÁO ONLINE

  Báo Quảng NamBáo Việt Nam netBáo Công An Nhân DânBáo Giáo Dục Thời ĐạiTạp chí cộng sảnBáo Lao ĐộngBáo Nhân DânBáo Thanh NiênBáo Sức khỏe và Đời sốngBáo Tuổi trẻ Online Báo Mực tím

  Báo mới

  THỜI TIẾT - TỶ GIÁ – VÀNG


  Chào mừng quý thầy cô đến với Website Trường THCS Thạnh Đông

  Chúc quý thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
  Bây giờ là:
  Gốc > 5_Tin giáo dục >

  Thi trắc nghiệm và những lưu ý trong dạy học, kiểm tra đánh giá môn Toán

   

  Học sinh Sóc Trăng trong giờ học ToánHọc sinh Sóc Trăng trong giờ học Toán

  GD&TĐ - Kì thi THPT quốc gia 2017, môn Toán được thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Trước thay đổi này, các giáo viên bộ môn đã có những thay đổi về phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm phù hợp với yêu cầu bài thi, bảo đảm được yêu cầu suy luận, tư duy của bộ môn Toán.

  Không được bỏ qua bất cứ kiến thức cơ bản nào

  Theo thầy Nguyễn Thanh Nhị - giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng), với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, khối lượng kiến thức đưa vào đề thi khá lớn, có thể đủ để dàn trải hầu hết các nội dung của chương trình học; vì vậy khi làm bài dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, học sinh phải học đầy đủ, toàn diện và không được bỏ qua bất cứ kiến thức cơ bản nào có trong chương trình.

  Để làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan, học sinh phải chuẩn bị kiến thức lý thuyết đầy đủ, kỹ năng giải toán tự luận phải được nhuần nhuyễn, kết hợp sử dụng máy tính Casio phải thành thạo.

  Với giáo viên, thầy Nhị cho rằng, khi dạy thì cuối mỗi phần trong bài, giáo viên có thể bổ sung một số câu hỏi trắc nghiệm cơ bản để củng cố kiến thức và học sinh làm quen với câu hỏi trắc nghiệm đó. Cuối mỗi chương, trước khi kiểm tra định kỳ cần ôn tập theo hướng trắc nghiệm khách quan, các thầy cô cũng cần soạn bài ôn tập chương, ôn tập học kỳ bằng các câu hỏi trắc nghiệm dưới các yêu cầu của đề kiểm tra; soạn một số đề kiểm tra mẫu để học sinh tiếp cận...

  Chia sẻ về hoạt động đổi mới kiểm tra, đánh giá môn Toán tại Trường THPT Hoàng Diệu, thầy Nguyễn Thanh Nhị cho biết: Ngay từ đầu năm học tổ chuyên môn đã thống nhất hình thức và nội dung kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ.

  Cụ thể, với kiểm tra thường xuyên, hoạt động kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút được thực hiện bằng hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm. Riêng kiểm tra định kỳ (1 tiết và học kỳ) được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề kiểm tra 1 tiết gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm (45 phút bao gồm cả phát đề và nghiên cứu đề); bài kiểm tra học kỳ gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với 90 phút làm bài.

  “Chúng tôi cũng thống nhất nội dung kiến thức chương và cấu trúc đề kiểm tra định kỳ. Nội dung kiểm tra tương tự như các kiến thức tự luận đã thống nhất, nay thay đổi bằng chuyển sang hình thức trắc nghiệm khách quan” - thầy Nguyễn Thanh Nhị chia sẻ.

  Lưu ý kiến thức cơ bản và bài tâp minh họa

  Thầy Nguyễn Thanh Nhị lưu ý phần kiến thức cơ bản của hai chương: Khảo sát hàm số và những vấn đề liên quan và chương Hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; đồng thời chia sẻ các bài tập minh họa trong từng chương để giáo viên, học sinh tham khảo.

  Theo đó, với nội dung khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, kiến thức cơ bản gồm: Tập xác định, tập giá trị của hàm số; Tính đơn điệu và cực trị; Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số; Tiệm cận; Đồ thị hàm số (nhận dạng đồ thị).

  Các vấn đề liên quan đến đồ thị: Vị trí tương đối của hai đường; Biện luận số nghiệm phương trình bằng đồ thị; Tiếp tuyến của đường cong; Các vấn đề khác: khoảng cách, định lý Vi-ét và hệ thức giữa các nghiệm của phương trình.

  Một số đề ôn tập:

   

   

  Với nội dung khảo sát hàm số, các kiến thức cơ bản: Tính giá trị của biểu thức lũy thừa, mũ, lôgarit; Tính đơn điệu của hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Nhận dạng đồ thị hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Giới hạn, đạo hàm của hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Phương trình, bất phương trình hàm số lũy thừa, mũ, lôgarit; Ứng dụng đồ thị hàm số, giá trị nhỏ nhất, lớn nhất định điều kiện của của phương trình, bất phương trình.

  Một số đề ôn tập:

   

   

  Hải Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Khoa @ 13:49 20/02/2017
  Số lượt xem: 291
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thi trắc nghiệm và những lưu ý trong dạy học, kiểm tra đánh giá môn Toán

   
  Gửi ý kiến

  HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG

  ĐỊA LÍ QUỐC GIA