Chào ngày mới

Hỗ trợ trực tuyến

Thư Viện Đề Thi

Tài nguyên dạy học

Chủ điểm tháng


Chủ điểm tháng 9: “Truyền thống nhà trường”

Chủ điểm tháng 10: “Chăm ngoan học giỏi”

Chủ điềm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo”

Chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

Chủ điểm tháng 1: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 2: “Mừng đảng mừng xuân”

Chủ điểm tháng 3: “Tiến bước lên Đoàn”


Chủ điểm tháng 4: “Tiếp bước cha anh”


Chủ điểm tháng 5: “Mừng sinh nhật Bác”


Chủ điểm tháng 6, 7, 8: “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn”

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ điển ONLINE

  Tự điển bách khoa toàn thư!Bách khoa toàn thư mở!Tra cứu sinh vật rừng Việt Nam!Thư viện OnlineThư viện hóa học Việt Nam!Thư viện giáo trình điện tử!

  Tra theo từ điển:  CHUYÊN MỤC DU LỊCH

  Lịch công tác


  Ngày 6/2: Nộp bài dự thi tích hợp và liên môn về PGD.

  Ngày 7/2: Nộp bài dự thi thiết kế bài giảng Elearning về PGD

  Ngày 8/2: Lúc 9h00 Đánh mã số HB tại PGD.

  Ngày 9/2: Lúc 14h00 Họp HĐSP nhà trường.

  Ngày 12/2: Công đoàn tổ chức cho giáo viên tham quan đầu xuân 2017.

  Ngày 15/2: Lúc 13h30, tập huấn nhập liệu phần mềm PMIS

  Ngày 15 - 17/2: Thi giải toán và vật lí qua mạng.


  Ngày 16/2: Lúc 14h00 Họp tổ chuyên môn.


  Ngày 17/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Nộp phiếu điểm + Thẻ học sinh em Kiệt lớp 9A1 về PGD.


  Ngày 18 – 22/2: Dự giờ rút kinh nghiệm. Kiểm tra HSSS giáo viên


  ....

  Theo chân Bác

  Thi Tiếng Anh - Toán - ....

  Diễn đàn tin học

  Chữa bệnh máy tínhKaspersky Việt NamCMC Antivirus Việt NamCứu hộ máy tính và an ninh mạngTrung tâm an ninh mạng BKISTin học trong tầm tayDiễn đàn tin họcTạp chí công nghệ thông tin

  XEM BÁO ONLINE

  Báo Quảng NamBáo Việt Nam netBáo Công An Nhân DânBáo Giáo Dục Thời ĐạiTạp chí cộng sảnBáo Lao ĐộngBáo Nhân DânBáo Thanh NiênBáo Sức khỏe và Đời sốngBáo Tuổi trẻ Online Báo Mực tím

  Báo mới

  THỜI TIẾT - TỶ GIÁ – VÀNG


  Chào mừng quý thầy cô đến với Website Trường THCS Thạnh Đông

  Chúc quý thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
  Bây giờ là:
  Gốc > 41_Nghệ thuật sống >

  Người trẻ: lười đọc sách hay không biết cách chọn sách?

  Kết quả hình ảnh cho Người trẻ: lười đọc sách hay không biết cách chọn sách?Tố Tâm, giá 2.000 đồng/cuốn; Lão Tử, 6.000 đồng/cuốn… Những cuốn sách rất có giá trị được “đại hạ giá” vẫn không được các bạn trẻ ngó ngàng…

  Chúng tôi đặt chân đến những nơi tập trung phần lớn lượng sách lậu hiện nay tại Hà Nội. Sách ở đây thường rất rẻ và chất lượng in thì cũng chấp nhận được.

  Độc giả đến đây phần lớn là HS, SV nhưng thường chỉ xem lướt qua một lượt, còn số khác lại chỉ chú tâm đến quầy sách có những giáo trình phục vụ môn học. “SV tới đây chủ yếu để mua giáo trình thôi. Đặc biệt là các giáo trình Tin học, Tiếng Anh… các loại sách khác cũng thấy mua nhưng không nhiều lắm” – Chị Đào, nhân viên cửa hàng sách số 3 Đinh Lễ cho biết.

  Một bạn nam đang lúi húi chọn sách cho biết: “Mình muốn tìm đọc các sách về kinh doanh, kiểu Làm sao để chóng giàu? Làm thế nào nhanh thành đạt?”. Rảo qua một lượt các hàng sách, chúng tôi nhận thấy gian sách văn học rất ít khi hút khách. Thậm chí, ngay cả những cuốn đóng “mác” Nobel, Booker, Pulitzer hay được giới thiệu là Best Seller ở nước này nước kia cũng không đủ sức quyến rũ các bạn trẻ bằng những thể loại “tâm lý”, “giải đáp” hay “kinh nghiệm”…

  Những gian sách nghiên cứu thì còn “thê thảm” hơn. Chúng tôi mất gần 2 giờ khảo sát, gần như không thấy một bóng người nán lại.

  “Không mua sách không có nghĩa là không mê sách”. Nghĩ vậy, chúng tôi thử rẽ qua thư viện một số trường thuộc khối xã hội. Điểm dừng chân đầu tiên là thư viện trường Văn thư-Lưu trữ. Nhưng thật buồn vì phòng đọc vắng hoe.

  Hỏi chuyện thủ thư ở đây thì được biết trung bình một ngày chỉ có khoảng 20-30 lượt người đến đọc. Ghé KTX, tình hình cũng không khá hơn. Rất ít phòng có giá sách đầy đủ theo đúng nghĩa của nó.

  Thường các bạn vẫn bảo đến khi nào gần thi mới xuống thư viện mượn và đọc. Có bạn còn “hồn nhiên” trả lời thẳng là không thích đọc sách. Đáng buồn hơn khi chúng tôi được biết cách đây không lâu nhà trường còn “bắt” sinh viên xuống thư viện ngồi đọc sách khi Cục Lưu trữ về thăm trường.

  Sau đó, chúng tôi còn ghé thêm một số khu nhà trọ của SV gần đấy nhưng tình hình cũng tương tự, chỉ toàn thấy tạp chí và sách học, hoặc giả cũng có tiểu thuyết nhưng kiểu tiểu thuyết “sến” đặc như “Sau những giấc mơ hồng” từng thịnh hành một thời gian dài.

  Rất ít bạn còn có ý thức đọc sách một cách nghiêm túc.

  Tiếp tục qua thư viện trường ĐH KHXH&NV. Ở đây tình hình có vẻ khá hơn khi thấy khá nhiều SV đang tra tìm sách quanh mấy máy vi tính. Phần lớn các bạn thường mượn những sách giáo trình như Triết học, Cơ sở lý luận Báo chí, Xã hội học… hoặc như phòng đọc ở tầng 2, rất đông các bạn ngồi đọc báo.

  Lúc chúng tôi đến là 16h30. Ngồi đợi đến ngoài 19h thì cả thư viện còn sót lại lèo tèo vài bóng người và bác bảo vệ lúc này cũng đã tắt bớt đèn.

  Tiếp tục tạt qua mấy hàng Internet xem thử SV thích tra cứu trên mạng hơn chăng. Nhưng rốt cuộc, trong gần 20 cửa hàng Internet tại các khu như Nguyễn Trãi (đoạn ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV), Bách khoa… chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn khách hàng đến để chát, chơi điện tử hoặc vào các trang web xấu chứ rất ít người có nhu cầu tra cứu.

  Lười hay không biết chọn sách hay?

  Trong một lần lên lớp, TS Văn học Đoàn Hương than phiền: “Tôi chẳng thể nào hiểu nổi SV bây giờ họ đọc gì. Tiểu thuyết Tố Tâm của Hoàng Ngọc Phách, nằm ở khu sách đại hạ giá có 2.000 đồng mà không ai ngó ngàng. Vào thời tôi, chính cuốn tiểu thuyết đó đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của cả một thế hệ độc giả. Kinh khủng hơn, sách Lão Tử chỉ có 6.000 đồng mà không ai mua!”.

  Còn GS Vũ Quang Hào, giảng viên Khoa Báo chí, Trường ĐH KHXH&NV thì cám cảnh: “SV bây giờ không biết cách chọn sách hay để đọc”. Trong khi đó, TS Nguyễn Thị Minh Thái kể lại câu chuyện một lần được giao dạy môn Văn học Việt Nam, đã dặn rõ SV giờ sau học tác giả nào chuẩn bị tác phẩm đó vậy mà khi lên lớp thấy toàn vở ghi không: “Học văn học là phải có tác phẩm để đọc chứ học chay như vậy làm sao mà dạy được?”.

  Trong cuộc sống hiện nay, không khó để có được một cuốn sách để đọc. Nhưng có vẻ nhiều bạn trẻ ngày nay đang rất ngại đọc sách và chưa biết hết giá trị của việc đọc sách.

  Nói như TS Vũ Quang Hào: “Đã có người học hộ rồi mà không biết tận dụng. Bao nhiêu tâm huyết cả đời nghiên cứu, tác giả dành hết vào sách của họ, bây giờ chỉ việc đọc và tận hưởng, thế mà…”.

  Theo Tiền Phong


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Ngọc Thanh @ 14:52 21/02/2017
  Số lượt xem: 1122
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Người trẻ: lười đọc sách hay không biết cách chọn sách?

   
  Gửi ý kiến

  HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG

  ĐỊA LÍ QUỐC GIA